Monday, August 22, 2011

മട്ടന്‍ സുര്‍ബ


മട്ടന്‍ (എല്ലുള്ള) പീസ്‌ -അരകിലോ
വെള്ളം -പാകത്തിന്
കുരുമുളക്-രണ്ട് ടിസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
ഓട്‌സ്‌ (ഗോതമ്പ്) -നാല്ടിസ്പൂണ്‍
ചെറിയഉള്ളി -കാല്കപ്പ്
നെയ്യ്‌ RKG -രണ്ട് ടിസ്പൂണ്‍




തയാറാകുന്ന വിധം
------------------
1. മട്ടന്‍ ,കുരുമുളക് ,ഉപ്പ് എന്നിവ വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒരു മണിക്കൂര്‍ തിളപ്പികുക (കുക്കറില്‍ വെച്ചാല്‍
പെട്ടന്ന് റെഡിയാകാം )
2.നല്ലവണ്ണം വെന്തതിനു ശേഷം കഷ്ണം മാറ്റിവെച്ച് മട്ടന്‍ സൂപ്പിലേക്ക് ഓട്‌സ് ചേര്‍ത്ത് ഇളകുക.
3.പാകത്തിന് കുറുകിയാല്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങി വെക്കുക.
4.എരിവ് കൂടുതല്‍ ആവിശ്യമുള്ളവക്ക് കുരുമുളക് ചേര്‍കാം.
5. ചെറിയഉള്ളി നെയ്യില്‍ വറുത്ത് സുറുബയില്‍ ഒയിക്കുക,  കൂടെ മാറ്റിവെച്ച മട്ടന്‍ കഷ്ണങ്ങളും .
6.ചെറു ചൂടോടുകൂടി ഉപയോഗികാം.
നന്ദിയോടെ സഖി .

1 comment:

sanu said...

ithum nokkam
http://bloggersworld.forumotion.in