Saturday, January 15, 2011

ചെറുപയര്‍ സുഖിയന്‍


1.ചെറുപയര്‍ വേവിച്ചത് -ഒരു കപ്പ്
2.ശര്‍ക്കര പൊടിച്ചത് -കാല്‍ കപ്പ്
3.എലക്കാപൊടി -അര ടിസ്പൂണ്‍
4.അണ്ടിപരിപ്പ് ചെറുതായി നുറുക്കിയത് -കല്‍ കപ്പു
5.നെയ്യ്‌ -രണ്ട് ടിസ്പൂണ്‍
6.തേങ്ങ ചിരകിയത്‌ -കാല്‍ കപ്പ്
7.മൈദ -1 കപ്പ്
8.പഞ്ചസാര -ഒരു ടിസ്പൂണ്‍
9.എണ്ണ -വറുക്കാന്‍ പാകത്തിന്
വെള്ളം -ഒരു കപ്പ്

തയ്യാറാകുന്ന വിധം
-------------------
ചട്ടി അടുപ്പില്‍ വെച്ച് ചുടായാല്‍ നെയ്യ്‌ ഒഴിച്ച് അണ്ടിപരിപ്പ് ചേര്‍ത്തതിനു ശേഷം 1,2,3,6 എന്നീ ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്ത് നല്ലവണ്ണം ഇളക്കുക.  വെള്ളം വറ്റി പാകമായാല്‍ വാങ്ങിവെച്ച് ചൂട് ആറിയാല്‍ ചെറിയ ഉരുളകള്‍ആകുക.
മൈദയും പഞ്ചസാരയും പാകത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് കട്ടിയുള്ള പരുവത്തില്‍ കലക്കുക .
ചെറുപയര്‍ ഉരുളയാകിയത് മൈദ മാവില്‍ മുക്കി ചൂടായ എണ്ണയില്‍ ഇട്ട് പൊരിച്ചെടുക്കുക .

No comments: